3 CÁCH PHÂN BIỆT ADIDAS CHÍNH HÃNG

Ngày: 07/05/2018 lúc 14:02PM

CÁCH 1: PHÂN BIỆT DỰA TRÊN TEM SẢN PHẨM

 1. Hình dáng chữ “IN” trên tem

Theo cảm nhận trực quan, tem real rõ ràng có những nét chữ đậm hơn, chữ có phần hơi “lùn”. Trong khi đó nét chữ của tem fake lại mỏng và chiều cao chữ khá lớn. Đặc biệt, chữ “IN” trong “MADE IN XXX” , ở tem real nó tạo thành hình như hình vuông (hình 1), còn ở tem fake là hình chữ nhật đứng (hình 2).

 • Lưu ý: tem MADE IN INDONESIA chữ “IN” có thể không được vuông cho lắm vì phải chừa hàng để vừa với chữ “Indonesia” (hình 3).

 

 1. Chữ “FR” trên tem

Ở phần size, chỗ chữ FR thì nét móc dưới của chữ R trong tem real là 1 nét CONG NHẸ và bắt đầu từ bầu cong phía trên (hình 4), còn ở tem fake là nét thẳng và bắt đầu từ nét gạch dọc Điểm kết thúc của nét móc dưới ở tem real không vượt quá phần bầu cong, trong khi đó ở tem fake thì nét này đi ra ngoài (hình 5).

 • Lưu ý: Tuy nhiên, hiện nay một số tem superfake cũng đã "vô tình" fake được chi tiết này (hình 6).

 1. Khoảng cách giữa 2 chữ “JP”

Ở chữ JP, tại tem real thì khoảng cách giữa J và P không đáng kể và hầu như không có khoảng trắng (hình 7). Trong khi đó, tem fake lại có khoảng cách rất lớn giữa hai chữ này đến mức có thể thấy được vạch trắng khá rõ ràng (hình 8).

Về dòng code ART: Ở tem real thì dòng chữ ART sẽ cao hơn dòng số một chút, tầm 10% độ cao chữ (hình 7) . Ở tem fake hầu hết là chữ ART cao ngang với dòng số của nó (hình 9).

 1. Kiểm tra mã thành phần của sản phẩm

Adidas quy định mỗi thành phần của sản phẩm sẽ có 1 mã khác nhau, do đó giày Adidas có mã cho chiếc bên trái và chiếc bên phải (hình 10). Còn với giày fake, do sản xuất tem hàng loạt nên mã thành phần của 2 chiếc giày trái và giày phải sẽ giống nhau hoàn toàn (hình 11).

 

 

 1. Check code giày

Trên mỗi đôi giày Adidas luôn có một miếng tem được dán phía dưới phần lưỡi gà. Tại đây, các thông tin như nơi sản xuất, size, chất liệu hay mã sản phẩm,… được cung cấp khá đầy đủ và rõ ràng.

Cụ thể, trên mỗi miếng tem sẽ xuất hiện một dòng mã sản phẩm đại diện cho mỗi kiểu giày Adidas khác nhau, lưu ý là mỗi kiểu chỉ có một mã duy nhất. Dòng mã này có dạng một dãy chữ và số đứng đằng sau ART. Sau khi đã xác định được mã sản phẩm trên đôi giày của mình, bạn có thể lên ngay Google gõ Adidas cùng mã đó để kiểm tra hình ảnh liệu có đúng với đôi giày của bạn hay không. Nếu giống thì bạn có thể tạm yên tâm. Một trường hợp khác đó là bạn không tìm được kết quả nào qua mã sản phẩm, lúc này cũng đừng quá lo lắng bở có khả năng là đôi giày đó là mẫu sample hoặc sản phẩm chưa được ra mắt trên các store chính thức.

 1. Kiểm tra font chữ tem và ép nhiệt

Font chữ tem giày chính hãng bao giờ cũng sắc nét, rõ ràng hơn tem giày fake. Khoảng cách giữa “US UK FR JP CHN” của giày chính hãng có sự khác biệt, khoảng cách của “US UK FR JP” thì bằng nhau nhưng khoảng cách của “JP CHN” ngắn hơn khoảng cách trên. Còn với giày fake thì khoảng cách “US UK FR JP CHN” đều bằng nhau.

Tem giày chính hãng được ép nhiệt tốt và phẳng như hình 2 còn tem giày fake tuy cũng được ép nhiệt nhưng không chuẩn nên vẫn bị gập có nếp nhăn, bong mép tem như hình 13.

CÁCH 2: PHÂN BIỆT DỰA TRÊN CHI TIẾT SẢN PHẨM

 1. Kiểm tra đế giày

Adidas nổi tiếng với các công nghệ đế như Adiprene, Adiprene+, Boost… và nổi bật nhất hiện nay là công nghệ Boost.

Mật độ hạt của đế Boost fake ít và phân bố không đều, còn của đế xịn sẽ được sắp xếp thẳng hàng với nhau (hình 14). Ngoài ra về độ êm ái và thật chân thì giày fake vẫn còn 1 khoảng cách so với giày chính hãng. Nhưng để phát hiện ra điều này là điều khá khó khăn.

Một đôi giày sneaker xịn sẽ có phần đế giày được cắt gọt thật chính xác sao cho nó có thể đứng ngay ngắn và chắc chắn trên một mặt phẳng. Còn với giày fake, đường cắt ở đế giày có thể bị lệch dẫn đến hiện tượng xiêu vẹo, cập kênh khi được đặt nằm thẳng (hình 15).

 1. Kiểm tra thân giày

Ở giày Adidas nói chung, phần da được may thêm phía sau gót giày luôn được cắt rất nuột nà và trơn tru. Trong khi đó, phần da này ở giày fake lại bị một lỗi rất đặc trưng đó là một mẩu thừa nho nhỏ ở chính giữa (hình 16).

 

Phần thân của giày Adidas chính hãng được thiết kế chính xác và tỉ mỉ, đặc biệt với những công nghệ phức tạp như Primeknit (thân dệt). Các chi tiết như logo, tên, các đường trang trí cũng được hoàn thiện cẩn thận. Đây là đặc điểm có thể phân biệt được giày chính hãng và fake.

Như trong hình 17, dòng chữ “ultra boost” của giày xịn rất đều, chữ “boost” được mạ vàng sáng bóng. Với giày fake, chữ “r” trong “ultra” được đẩy cao lên ngang với chữ “t”, chữ “s” trong “boost” bị méo, và chữ “boost” mạ vàng nhưng bị xỉn, không có độ bóng. Đây là những chi tiết rất nhỏ nhưng nếu để ý có thể nhận biết được giày fake dễ dàng.

 1. Kiểm tra lót giày

Một điểm khác biệt ít người biết tới đó là ở lót giày. Lót giày Adidas chính hãng luôn được in kèm một đoạn mã trong khi đối với giày fake, chi tiết này gần như bị bỏ qua do nằm ở vị trí khuất và ít người chú ý. Đoạn mã này có thể nằm ở mũi lót giày hoặc gót lót giày tùy từng sản phẩm, chỉ cần bạn chú ý và quan sát kĩ lưỡng một chút thì chắc chắc sẽ có thể nhận thấy điều này (hình 18).

Ở giày xịn, phần lót giày sẽ được dán rất chắc và cẩn thận vào đế giày (nếu đôi giày đó có miếng lót dán vào giày) trong khi ở giày fake, lớp lót này thường được dán cẩu thả nên rất dễ bong tróc. Bên cạnh đó, chữ in trên lót giày real cũng luôn sắc sảo và rõ nét hơn ở giày fake. Ngoài ra, Adidas có cách thức in tên hãng lên lót giày khá đặc biệt và bạn có thể dựa vào đặc điểm này để phần nào phân biệt giày xịn hay fake. Với một đôi giày Adidas hàng chuẩn, dòng chữ "adidas" in trên lót giày của hai chiếc giày trong cùng một đôi sẽ quay đầu vào nhau (cùng hướng vào má trong của mỗi chiếc giày) chứ không nằm cùng hướng (hình 19). Giày Adidas xịn với tên hãng in trên lót giày ở hai chiếc giày ngược hướng nhau.

 1. Phân biệt giày Adidas chính hãng qua đường chỉ khâu

Bạn rất dễ dàng nhận ra đường kim mũi chỉ ở một sản phẩm chính hãng khác biệt hoàn toàn so với giày Adidas fake. Các nơi sản xuất hàng giả dù có tỉnh xảo đến đâu, bắt chước giỏi đến đâu cũng khó mà bắt chước được độ tinh xảo mà các sản phẩm chính hãng có được.

Giày chính hãng Adidas sẽ có đường khâu rất đẹp, chắc chắn, và cực kỳ đều nhau. Mỗi mũi kim trên đường khâu có khoảng cách bằng nhau, nhìn rất đẹp. Còn những đôi giày nhái sẽ có chất lượng kém hơn, đường may đường chỉ lỏng lẻo và không đều nhau, nhiều chỗ bị dư, thậm chí có chỗ bị lệch, chỉ thừa, chỉ lỗi…(hình 21).

 

Đường chỉ may trên đôi real sẽ có độ tỉ mỉ, cẩn thận hơn nhiều so với đường khâu tạm bợ và có phần “lộn xộn” trên đôi fake. Đôi real thường có đường chỉ may hình chữ X hoặc ô vuông ngay ngắn và xen kẽ nhau (hình 20)

 

CÁCH 3: PHÂN BIỆT THÔNG QUA BAO BÌ SẢN PHẨM

 1. Hộp giày

Hộp giày xịn sẽ có kết cấu chắc chắn, cứng cáp với các thông tin như tên hãng, logo được in rất rõ ràng, sắc nét. Ngoài ra, trên hộp thường có dán nhãn in tất cả những thông số có liên quan đến đôi giày bên trong như xuất xứ, kích cỡ, …Đương nhiên, những thông số này sẽ trùng khớp với thông số thực sự của đôi giày.

Giày fake, tùy thuộc vào mức độ bắt chước tinh vi có thể có hộp hoặc không. Ngoại trừ hàng fake "cao cấp", những chiếc hộp đi kèm với giày fake thông thường đều khá mỏng manh, ọp ẹp với những chi tiết in trên hộp nhòe nhoẹt, mất cân đối và không có nhãn thông tin. Thậm chí còn ghi sai thông tin đôi giày.

 1. Tag giày

Chỉ bằng việc quan sát cách thức đôi giày được gắn tag, bạn cũng có thể phần nào chỉ ra được nó có phải hàng chuẩn hay không, điển hình nhất là với các mẫu giày của Adidas. Một đôi giày Adidas xịn sẽ có phần tag được gắn vào lỗ xỏ dây giày trên cùng nằm ở má trong của một trong hai chiếc giày.

 1. Dây giày

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy dây giày của Adidas chính hãng sẽ được bọc cẩn thận và chắc chắn với lớp nhựa trong không đục, và có đóng niêm phong ở mặt ngoài. Trong khi đó, những đôi giày giả, nhái thì không được cẩn thận như vậy, hầu hết được bọc qua loa, lỏng lẻo bằng thun hay một lớp giấy nilon, và không có tem chính hãng dán mặt ngoài.

 

Trích nguồn Internet 

Ngọc Diệp
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh

google-site-verification: google9dc06e3008fb5f25.html